Đường dẫn truy cập

Lực lượng người Kurd phong tỏa đường tiếp tế của IS ở Syria


Khói bốc lên từ một cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu ở vùng ngoại ô Tal Abyad, Syria, ngày 15/6/2015.

Phe dân quân chiến đấu chống lại các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo ở Bắc Syria loan báo vừa phong tỏa một con đường chính nối liền thị trấn biên giới Tal Abyad với đại bản doanh của IS ở Raqqa.

Các giới chức người Kurd cho hay chiến dịch kéo dài nhiều ngày nhằm đánh bật các tay súng IS ra khỏi khu vực biên giới của Syria với Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp diễn, nhưng đường tiếp liệu đã bị cắt hôm nay.

Giao tranh trong khu vực đã đẩy hàng ngàn người Syria tìm đường tị nạn sang Thổ Nhĩ Kỳ, truyền tay các đứa trẻ qua hàng rào kẽm gai để được an toàn trên lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ trong mấy ngày gần đây để gia nhập khoảng 1,5 triệu người Syria khác tháo chạy khỏi các tay súng Nhà nước Hồi giáo và cuộc nội chiến giữa các lực lượng thân và chống chính phủ.

Trong nỗ lực gây bất ổn cho Tổng thống Bashar al-Assad, các chính trị gia đối lập bên trong Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo rằng chính phủ đã để cho các ủng hộ viên của IS và trang thiết bị quân sự tràn vào Syria. Tuy nhiên, các giới chức cấp cao bác bỏ những cáo giác này.

Các cuộc không kích của liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu nhắm vào các mục tiêu của IS tiếp diễn từ đêm qua tới hôm nay, với 3 cuộc không kích ở Syria và 16 đợt ở Iraq.

XS
SM
MD
LG