Đường dẫn truy cập

Lực lượng Iraq tiến vào Mosul  


Lá cờ Iraq bay trong bão cát tại Bartilla, phía đông Mosul, Iraq, ngày 01 tháng 11 năm 2016.

Một tướng lãnh Iraq nói các binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt đã kiểm soát tòa nhà của đài truyền hình nhà nước bên trong Mosul, trong chiến dịch quân sự nhằm đánh bật Nhà nước Hồi giáo ra khỏi thành phố này.

Đây là lần đầu tiên các lực lượng Iraq tiến vào thành phố Mosul kể từ năm 2014, sau khi tập trung tấn công các khu vực xung quanh Mosul.

Thiếu tướng Sami al-Aridi cho biết các binh sĩ Iraq đã tiến vào khu phố Gojali của Mosul vào sáng thứ Ba 1/11, ở đó họ đã giao chiến ác liệt với các phần tử Nhà nước Hồi giáo.

Ông cho biết các phần tử IS đã dựng lên các rào cản bê tông khắp thành phố để cố chặn đà tiến của các binh sĩ Iraq.

Trước cuộc tiến quân của các lực lượng Iraq, các vị trí của IS bên trong khu phố Gojali bị dội bom dữ dội. Các phần tử thánh chiến bắn trả bằng tên lửa chống tăng điều hướng và súng phóng rocket.

Bước đột phá này diễn sau hai tuần sau khi khởi sự chiến dịch quân sự của liên minh gồm các lực lượng Iraq và người Kurd, với hậu thuẫn của lực lượng dân quân Shia và các cuộc không kích của Mỹ. Đây là chiến dịch quân sự lớn nhất ở Iraq kể từ năm 2003 để quét sách các phần tử IS khỏi thành phố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG