Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Nga hạ sát thủ lĩnh phiến quân ở Bắc Kavkaz


Nga hôm Thứ hai loan tin lực lượng an ninh của họ đã hạ sát người đứng đầu một nhóm phiến quân Hồi giáo ở khu vực Bắc Kavkaz đầy bất ổn.

Ủy ban Chống Khủng bố Quốc gia cho hay Aliaskhab Kebekov, người được mệnh danh là "tiểu vương" của nhóm Tiểu vương quốc Kavkaz, đã bị giết chết hôm Chủ nhật cùng với bốn quân nổi dậy khác, trong đó có hai thành viên cấp cao khác, trong một chiến dịch đặc biệt ở nước cộng hòa Dagestan.

Truyền thông Nga chiếu cảnh một ngôi nhà, nơi dường như những phần tử chủ chiến có mặt, bị cho nổ tung.

Kavkaz Center, website của phiến quân xác nhận cái chết Kebekov, nói rằng ông ta đã trở thành một "người tuẫn đạo" vì "một cuộc chiến không cân sức" với lực lượng an ninh Nga.

Xuất thân ở Dagestan, Kebekov là "qadi," thẩm quyền tôn giáo tối cao, của Tiểu vương quốc Kavkaz, và trở thành thủ lĩnh của nhóm này vào tháng 3 năm 2014 sau cái chết của người sáng lập, thủ lĩnh phiến quân Chechnya Doku Umarov.

Tiểu vương quốc Kavkaz muốn chấm dứt sự cai trị của Nga ở Bắc Kavkaz và thiết lập một nhà nước Hồi giáo trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG