Đường dẫn truy cập

Lực lượng Afghanistan tiêu diệt hơn 120 chiến binh IS


Lực lượng an ninh Afghanistan tại tỉnh Nangarhar. (Ảnh tư liệu)
Lực lượng an ninh Afghanistan tại tỉnh Nangarhar. (Ảnh tư liệu)

Nhà chức trách Afghanistan nói các lực lượng an ninh đã tiêu diệt hơn 120 chiến binh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo, trong đó có các chỉ huy cấp cao, và chiếm được một căn cứ quan trọng của các chiến binh ở tỉnh Nangarhar miền viễn đông, giáp với biên giới Pakistan.

Ông Attaullah Khogyani, phát ngôn viên của chính quyền tỉnh, nói với Đài VOA rằng các lực lượng an ninh cũng đã bắt giữ hơn hai chục chiến binh của nhóm khủng bố trong chiến dịch. Hiện chưa thể xác minh tuyên bố của quan chức này.

Các hình ảnh chiếu trên các kênh truyền hình Afghanistan và các bức ảnh gửi đến giới truyền thông cho thấy, một trung tâm huấn luyện và một tòa nhà lớn mà các quan chức nói các chiến binh của IS đã sử dụng để chuẩn bị cho các cuộc tấn công ở các khu vực lân cận và quảng bá cho quan niệm về công lý Hồi giáo của nhóm.

Các quan chức Afghanistan cho hay Saad Emarati là một trong những chỉ huy IS đã bị tiêu diệt trong chiến dịch ở Kot, mặc dù nhóm khủng bố vẫn chưa bình luận về tuyên bố chính thức đó.

Là một cựu thành viên của lực lượng nổi dậy Taliban, Emarati được cho là một trong những người sáng lập chi nhánh Afghanistan-Pakistan của IS. Nếu tin này được xác nhận, việc nhân vật này bị tiêu diệt sẽ là một đòn mạnh giáng vào nỗ lực của IS nhằm mở rộng ảnh hưởng của chúng tại Afghanistan.

Nhà nước Hồi giáo đăng video của kẻ tấn công đoàn tàu ở Đức (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:00 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG