Đường dẫn truy cập

Luật sư Hồng Kông biểu tình chống chính sách tư pháp của Trung Quốc


Luật sư Hồng Kông tuần hành phản đối 'sự can thiệp' của TQ vào ngành tư pháp, 27/6/2014.

Hơn 1.000 luật sư Hồng Kông hôm thứ sáu đã tuần hành trong yên lặng với trang phục màu đen để phản đối điều mà họ cho là mưu toan của Trung Quốc nhằm xâm phạm sự độc lập tư pháp của đặc khu hành chánh này.

Những người biểu tình có chủ trương thân Trung Quốc đã gây gián đoạn cho cuộc tuần hành, nhưng không có tin về bạo động hay những vụ bắt bớ. Cuộc tuần hành kết thúc với lễ mặc niệm 3 phút trước trụ sở Tòa Thượng thẩm.

Mới đây Trung Quốc đã công bố một văn kiện chính sách về chủ trương của họ đối với nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ” áp dụng cho Hồng Kông.

Luật sư đoàn Hồng Kông phản đối chủ trương của Bắc Kinh cho rằng phải là người yêu nước mới được làm thẩm phán. Các luật sư nói rằng gán cho thẩm phán nhãn hiệu nhân viên hành chánh sẽ làm cho tòa án ở Hồng Kông lệ thuộc vào chính phủ ở Hoa Lục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG