Đường dẫn truy cập

Luật sư Giuliani: Ông Trump không thể bị truy tố


Luật sư riêng của Tổng thống Trump, ông Rudy Giuliani

Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller nói với đội ngũ nhân sự của Tổng thống Trump rằng ông sẽ làm theo quy định của Bộ Tư pháp, theo đó không thể truy tố buộc tội một Tổng thống. Reuters ngày 16/5 dẫn lời luật sư của Tổng thống Donald Trump, Rudy Giuliani, tiết lộ với CNN điều này.

Luật sư Giuliani nói toán công tác của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller đã thông báo với các luật sư của Tổng thống rằng họ kết luận họ không thể truy tố buộc tội một Tổng thống tại vị.

"Tất cả những gì họ làm là viết xuống báo cáo," luật sư Giuliani cho CNN biết. “Họ không thể truy tố,” ông Giuliani nói.

Kết luận này có phần chắc dựa trên quy định luật Bộ Tư pháp chứ không phải do bất kỳ đánh giá về bằng chứng mà toán điều tra của ông Mueller thu thập được.

Không bị truy tố không hẳn có nghĩa là Tổng thống được ‘ngoài cuộc’. Công tố viên Mueller có thể ra báo cáo khuyến nghị với Hạ viện.

Chưa rõ nếu trong quá trình điều tra phát hiện chứng cứ phạm tội chống lại ông Trump thì toán điều tra Mueller có tìm cách thách thức quy định của Bộ Tư pháp hay không.

Theo Reuters

Diễn đàn Facebook

XS
SM
MD
LG