Đường dẫn truy cập

Lionel Messi kiện tờ báo đăng bài cáo buộc trốn thuế


Ngôi sao bóng đá người Argentina Lionel Messi (trái) đến tòa để trả lời các câu hỏi trong vụ gian lận thuế ở Gava, gần Barcelona, Tây Ban Nha, ngày 27 tháng 9 năm 2013.

Lionel Messi là một trong rất nhiều cái tên được nhắc tới trong vụ rò rỉ được gọi là Tài liệu Panama, và anh ta đang chống trả sau khi một tờ báo của Tây Ban Nha cáo buộc anh ta gian lận thuế.

Tin tức cho hay Messi đang định kiện tờ El Confidencial sau khi tờ báo này cáo buộc ngôi sao bóng đá người Argentina "lập nên một mạng lưới gian lận thuế" để giấu tiền khỏi những người thu thuế.

Tờ báo công bố những tài liệu được nói là cho thấy chữ ký của Lionel và cha của anh ta Jorge Messi trên một hợp đồng mua một công ty vỏ bọc của Uruguay có tên là Mega Star Enterprises, một ngày sau khi anh ta bị nhà chức trách Tây Ban Nha khởi tố vì không trả gần 4,7 triệu đôla tiền thuế chưa đóng.

Tờ báo cáo buộc Messi sử dụng công ty này để tránh đóng thuế về những thương vụ bản quyền hình ảnh.

Tờ báo cho hay Messi đã ký ít nhất một tài liệu cho thấy anh ta sở hữu công ty, nhưng cha của anh ta nắm quyền sở hữu duy nhất công ty này vào tháng 12 năm 2015.

Messi và cha theo lịch trình sẽ ra tòa vào ngày 31 tháng 5 để đối mặt với những cáo buộc trốn thuế trước đó.

Hợp đồng này xuất hiện trong một vụ rò rỉ dữ liệu quy mô lớn bao gồm hơn 11,5 triệu tài liệu từ công ty luật Mossack Fonseca đặt ở Panama, còn được gọi là vụ Tài liệu Panama. Những tài liệu được rò rỉ cho tờ báo Seddeutsche Zeitung của Đức và tờ báo này sau đó chuyển chúng tới hơn 100 tổ chức truyền thông khắp thế giới.

Những tài liệu cho thấy tài sản ở nước ngoài của 140 chính trị gia từ khắp nơi trên thế giới và 72 nguyên thủ hiện thời và trước đây.

XS
SM
MD
LG