Đường dẫn truy cập

Liên đoàn Ả Rập hoãn hội nghị bàn về vấn đề Syria


Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton có mặt ở Istanbul để thảo luận vấn đề Syria với giới lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, 11/8/2012
Liên đoàn Ả Rập đã hoãn lại một phiên họp quy tụ các Bộ trưởng Ngoại giao đã được ấn định diễn ra tại thành phố Jeddah của Ả rập Xê-út hôm nay để thảo luận về tình hình Syria, và việc thay thế đặc sứ Kofi Annan, sau khi ông Annan từ chức trước đây trong tháng này.

Người loan báo tin này, một giới chức của Liên đoàn Ả Rập, không cho biết lý do về quyết định hoãn lại hội nghị, và cũng không cho biết bao giờ thì cuộc họp sắp tới sẽ được ấn định.

Liên đoàn Ả Rập đưa ra loan báo này giữa lúc Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton đang có mặt ở Istanbul để thảo luận vấn đề Syria với giới lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ.

Các giới chức Mỹ cho hay là Ngoại trưởng Clinton đang gặp Tổng Thống Abdullah Gul, Thủ Tướng Recep Tayyip Erdogan và các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ khác để thảo luận cách ứng xử với nước láng giềng Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ đang chứa chấp hàng chục ngàn người tỵ nạn Syria đã rời bỏ đất nước để tránh bạo động.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Davutoglu cho biết trung bình có 3.000 người mỗi ngày chạy sang nước ông, làm tăng số 55.000 đã có, vì vậy Thổ Nhĩ Kỳ có thể cần thêm giúp đỡ của quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG