Đường dẫn truy cập

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác đối phó với vụ khủng hoảng Syria


Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu trao đổi sau một cuộc họp báo ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 11/8/2012.
Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ quyết định thành lập một nhóm công tác hỗn hợp để lập kế hoạch đối phó với những tình huống khác nhau có thể xảy ra ở Syria, kể cả một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Ahmed Davutoglu loan báo quyết định này ngày hôm nay trong chuyến viếng thăm của bà Clinton tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai chính khách này cho biết nhóm công tác sẽ điều hợp các hành động đối phó về quân sự, tình báo và chính trị trong lúc tình hình Syria tiếp tục xuống cấp.

Hôm qua, chính phủ Mỹ cho biết sẽ áp dụng những biện pháp chế tài mới chống lại Syria và những người ủng hộ chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Bà Clinton đến Istanbul sáng thứ bảy sau khi kết thúc chuyến công du 11 ngày đến 9 nước Phi châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG