Đường dẫn truy cập

Ông Gadhafi cử đại diện tham dự cuộc họp của Liên đoàn Ả Rập


Lãnh tụ Moammar Gadhafi tại một khách sạn ở Tripoli, ngày 8/3/2011

Lãnh tụ Moammar Gadhafi của Libya vừa cử một phái đoàn đến tham dự cuộc họp của Liên đoàn Ả Rập theo dự kiến sẽ tập trung bàn về cuộc khủng hoảng ở Libya.

Phái đoàn tới Cairo hôm nay, một ngày trước khi cuộc họp diễn ra.

Liên đoàn Ả Rập đã đình chỉ tư cách thành viên của Libya để phản đối các cuộc tấn công của chính phủ lên thường dân kêu gọi lật đổ lãnh đạo Libya.

Chưa rõ liệu Liên đoàn có cho phép phái đoàn Libya do Bộ trưởng Điện lực Umran Abu-Kra'a dẫn đầu tham dự cuộc họp hay không.

Hôm qua, Tòa Bạch Ốc tuyên bố Hoa Kỳ đang gửi các đội cứu hộ tới những khu vực do phe nổi dậy kiểm soát ở miền Đông Libya.

Đây là diễn tiến mới nhất trong loạt các động thái đưa những quốc gia Tây phương tới gần hơn với phe đối lập chính thức của Libya.

Trứơc đó, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tuyên bố Mỹ đang tập trung xây dựng các liên kết với phe đối lập ở Libya.

Bà Clinton cam kết sẽ gặp gỡ đại diện phe đối lập ở Hoa Kỳ cũng như trong chuyến công du của bà tới Ai Cập và Tunisia vào tuần tới.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG