Đường dẫn truy cập

Đức: Tình hình ở Libya không thể giải quyết bằng quân sự


Ngoại trưởng Ðức Guido Westerwelle

Ngoại trưởng Đức nói rằng tình hình ở Libya không thể giải quyết được bằng biện pháp quân sự.

Ngoại trưởng Guido Westerwelle ngày hôm nay nói rằng cuộc khủng hoảng này chỉ có một giải pháp chính trị và hối thúc các bên bắt đầu tiến trình chính trị với một cuộc ngưng bắn.

Ông đưa ra lời nhận định này sau cuộc gặp với người đồng nhiệm Trung Quốc Dương Khiết Trì tại Bắc Kinh.

Ông Dương bày tỏ sự ủng hộ đối với một giải pháp ngoại giao.

Trung Quốc và Đức đã bỏ phiếu trắng trong cuộc biểu quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vốn đã cho phép thực hiện vùng cấm bay trên bầu trời Libya để bảo vệ thường dân khỏi các cuộc không kích.

Hôm qua, các thành viên của liên minh NATO đã cảnh báo phe nổi dậy Libya rằng họ sẽ bị giội bom nếu tấn công thường dân.

Tư lệnh lực lượng NATO đặc trách các hoạt động trên bầu trời Libya, Thiếu tướng người Canada Charles Bouchard ngày hôm qua cảnh cáo rằng bất cứ ai tấn công những người không thuộc lực lượng chiến đấu sẽ là “khinh suất nếu tiếp tục những hành động như vậy.”

Một nữ phát ngôn cấp cao của NATO nói rằng nghị quyết của Hội đồng Bảo an cho phép bảo vệ thường dân Libya “áp dụng đối với cả hai phe” trong cuộc xung đột này.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG