Đường dẫn truy cập

Láng giềng của Libya phái máy bay, tàu đến di tản người nước ngoài


Ngoại trưởng Ai Cập Ahmed Aboul Gheit hôm nay nói rằng Cairo đang phái máy bay dân sự và quân sự tới Libya để đưa hàng trăm ngàn người Ai Cập về nước

Các lân bang của Libya đang phái máy bay và tàu thủy tới quốc gia Bắc phi này để di tản hàng vạn công dân nước ngoài đang tìm cách chạy trốn những bạo động gây chết người trong cuộc nổi dậy chống lại lãnh tụ lâu năm Moammar Gadhafi.

Ngoại trưởng Ai Cập Ahmed Aboul Gheit hôm nay nói rằng Cairo đang phái máy bay dân sự và quân sự tới Libya để đưa hàng trăm ngàn người Ai Cập về nước.

Tuy nhiên, ông nói rằng máy bay Ai Cập sẽ không đáp xuống thành phố Benghazi ở miền đông vì phi trường của thành phố này đã bị phá hủy.

Ông Aboul Gheit không cho biết thêm chi tiết.

Các nguồn tin an ninh Ai Cập nói rằng chính quyền quân nhân cũng ra lệnh cho quân đội phái thêm binh sĩ tới vùng biên giới giáp Libya để ứng phó với vụ rối loạn.

Giới hữu trách Ai Cập cũng kéo dài giờ mở cửa hoạt động của cửa khẩu Salum và phái nhân viên y tế tới nơi để chăm sóc cho những người Ai Cập chạy khỏi Libya bằng đường bộ.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã phái một số tàu bè đền duyên hải Libya để đưa về nước hàng ngàn người Thổ Nhĩ Kỳ mắc kẹt ở Benghazi, một trong những thành phố bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Nhiều công dân Thổ Nhĩ Kỳ tụ tập tại sân vận động Benghazi để chờ tàu cập bến.

Thổ Nhĩ Kỳ có 25.000 công dân ở Libya, nhiều người làm công nhân xây dựng.

Tunisia cho biết hơn 3.000 công dân của họ đã rời khỏi Libya, phần lớn bằng đường bộ, và còn có nhiều người đang chờ đáp máy bay để ra đi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG