Đường dẫn truy cập

Cái chết của Gadhafi ảnh hưởng rất ít tới giá dầu


Cái chết của Gadhafi ảnh hưởng rất ít tới giá dầu
Cái chết của Gadhafi ảnh hưởng rất ít tới giá dầu

Cái chết của Moammar Gadhafi, nhà lãnh đạo cũ của Libya có vẻ như ảnh hưởng rất ít tới giá dầu thô trên thế giới hôm thứ Năm.

Vào một thời điểm, giá dầu sụt giảm khoảng hơn 1 đôla trong phiên giao dịch ở thị trường New York.

Hãng tin tài chánh Bloomberg cho sự thay đổi này là do lo ngại của giới đầu tư về những khó khăn tài chánh đang tiếp diễn tại Châu Âu có thể làm sụt giảm mức cầu năng lượng, chứ không phải vì những biến cố ở Libya.

Hồi đầu năm nay, các cuộc nổi dậy tại Libya và những nước sản xuất dầu khác làm giá dầu tăng vọt khi các nhà đầu tư lo ngại rằng những nguồn cung cấp có thể bị trở ngại.

Để giảm bớt những lo ngại về mức cung và giá dầu, Cơ Quan Năng Lượng Quốc Tế đã điều phối một nỗ lực của nhiều quốc gia để mở kho dự trữ dầu của họ và bổ sung 60 triệu thùng dầu có sẵn cho thị trường năng lượng.

Cơ Quan Năng Lượng Quốc Tế này đã chấm dứt nỗ lực đó vào giữa tháng Chín

Các giới chức Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế nói rằng họ đang làm việc để giúp Libya lượng định về nền kinh tế khó khăn và cải thiện khu vực tài chánh công cho nước này.

Hôm Thứ Năm, tại Washington, phát ngôn viên Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, ông Gerry Rice, nói rằng các giới chức của định chế cho vay toàn cầu này và Ngân Hàng Thế Giới sẽ trở lại Libya trong vài tuần lễ tới để tiếp tục dự án đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG