Đường dẫn truy cập

Ủy ban AU thảo luận về hòa bình, các nỗ lực viện trợ nhân đạo cho Libya


Tháng 5 vừa qua, Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đã gặp lãnh tụ Gadhafi của Libya tại thủ đô Tripoli trong nỗ lực tiến tới một thỏa thuận nhưng bất thành

Ủy ban của Liên hiệp Châu Phi (AU) phụ trách vấn đề Libya đang họp để thảo luận về hòa bình và các nỗ lực viện trợ nhân đạo cho đất nước bị chiến tranh tàn phá này.

Tổng thống Jacob Zuma của Nam Phi chủ trì cuộc họp hôm nay với nguyên thủ các nước Mauritania, Uganda, và Mali tại Pretoria.

Văn phòng Tổng thống Zuma cho biết các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về những nỗ lực bảo đảm một cuộc ngưng bắn và mang lại những cải tổ chính trị mà họ nói là cần thiết để loại trừ nguyên nhân gây xung đột ở Libya.

Nguồn tin này cho hay các nhà lãnh đạo cũng sẽ bàn về các nỗ lực giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến và bảo vệ các công dân nước ngoài tại Libya, trong đó có các công nhân nhập cư đến từ Châu Phi.

Liên hiệp Châu Phi đang cố gắng làm trung gian điều giải hòa bình giữa lãnh đạo Moammar Gadhafi và phe nổi dậy đang kiểm soát phần lớn miền Đông Libya.

Tháng vừa rồi, Tổng thống Nam Phi gặp lãnh đạo Gadhafi của Libya tại thủ đô Tripoli trong nỗ lực tiến tới một thỏa thuận, nhưng bất thành.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG