Đường dẫn truy cập

Libya: Phe nổi dậy củng cố các vị trí ở thủ đô


Phe nổi dậy đi tuần tra vì có tin cho rằng 1 trong những người con của ông đã trốn bên trong 1 tòa nhà ở Tripoli, Libya, Thứ Tư 24/8/2011

Phe nổi dậy tại Libya tiếp tục củng cố các vị trí chiếm giữ ở Tripoli, trong lúc các lực lượng chính phủ còn sót lại kháng cự rất mạnh, và ông Gadhafi vẫn biệt tăm.

Phe nổi dậy tuyên bố kiểm soát 90% lãnh thổ, nhưng ông Gadhafi đang ở đâu vẫn còn là một bí ẩn. Các giới chức Hoa Kỳ tin rằng ông vẫn còn bên trong Libya.

Phe nổi dậy hứa thưởng món tiền tương đương 1,67 triệu đôla cho ai giúp bắt được ông Gadhafi, nhờ vậy mới có thể chấm dứt được tiếng súng.

Ông Mustafa Abdel, lãnh đạo của Hội đồng Quốc gia Chuyển tiếp nói hôm thứ Tư hội đồng chấp nhận giải thưởng do các doanh nhân Libya đóng góp để xúc tiến việc bắt giữ ông Gadhafi.

Ông nói tiếp hội đồng muốn xét xử ông này tại Libya, thay vì trước Tòa Hình sự Quốc tế ở La Hague. Tòa này cũng muốn xử ông Gadhafi về tội ác chiến tranh.

Hội đồng Quốc gia Chuyển tiếp đã bắt đầu di chuyển một số cơ sở từ Benghazi về Tripoli. Họ tuyên bố sẽ tổ chức bầu cử trong 8 tháng nữa.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG