Đường dẫn truy cập

Lực lượng của ông Gadhafi tấn công nhân viên bảo vệ cơ sở lọc dầu


Trạm kiểm soát bên ngoài cơ sở lọc dầu bị lực lượng của ông Gadhafi tấn công hồi sáng thứ Hai
Trạm kiểm soát bên ngoài cơ sở lọc dầu bị lực lượng của ông Gadhafi tấn công hồi sáng thứ Hai

Các chiến binh của Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia Libya, gọi tắt là NTC, cho hay các lực lượng trung thành với cựu lãnh tụ Moammar Gadhafi đã giết chết ít nhất 15 nhân viên bảo vệ trong một cuộc tấn công bên ngoài một nhà máy lọc dầu lớn ở thành phố duyên hải Ras Lanuf.

Các lực lượng của chính quyền lâm thời nói rằng các binh sĩ trung thành với ông Gadhafi tiến đến cơ sở lọc dầu trong một đoàn xe vào sáng hôm nay, tấn công các nhân viên bảo vệ gác bên ngoài cơ sở hiện thuộc quyền kiểm soát của các lực lượng NTC.

Một thông điệp của ông Gadhafi gửi đi hôm thứ Hai hối thúc người Libya hãy chiến đấu cho chính nghĩa của ông ta và “đừng để cho quốc gia rơi vào vòng ảnh hưởng của ngoại bang.” Thông diệp được cho là của ông Gadhafi đã được loan trên đài truyền hình Al-Rai của Syria, do chính chủ nhân đài này, ông Misahn al-Jabouri, đọc.

Hôm Chủ nhật, các chiến binh của chính quyền lâm thời trở về từ thành phố Bani Walid đã gặp sự kháng cự mãnh liệt của các lực lượng trung thành với ông Gadhafi cố thủ ở nhiều nơi tại thành phố ốc đảo Bani Walid.

Tại người láng giềng Niger, hôm thứ Hai các giới chức chính phủ cho hay 32 người thân cận với ông Gadhafi đã sang quốc gia trung Phi này kể từ ngày 2 tháng 9. Hôm Chủ nhật một giới chức Niger cho hay một đơn vị tuần tra quân đội đã chận một đoàn xe có chở theo con trai của ông Gadhafi là ông Saadi, và 9 người khác sau khi nhóm này từ Libya băng qua sa mạc vào Niger.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG