Đường dẫn truy cập

Anh gởi cố vấn quân sự tới giúp phe nổi dậy Libya


Các thành viên nhóm nổi dậy quan sát một quân xa của lực lượng thân ông Gadhafi bị hư hại vì cuộc oanh kích của NATO

Anh sẽ gởi các cố vấn quân sự tới Libya để giúp lực lượng nổi dậy bị bao vây.

Hôm thứ Ba, Bộ trưởng ngoại giao Anh William Hague nói rằng một đoàn khoảng một chục cố vấn quân sự dầy kinh nghiệm sẽ giúp quân nổi dậy trong những hoạt động về tổ chức, hậu cần, và truyền tin.

Ông Hague nói rằng các cố vấn này sẽ không tham gia các cuộc tấn công quân sự nhắm vào lực lượng ủng hộ chính phủ Libya hoặc cung cấp võ khí.

Trong khi đó, hôm thứ Ba, các giới chức NATO nói rằng có những “giới hạn” trong việc sử dụng không lực để bảo vệ các thường dân Libya.

Hôm Thứ Ba, Bộ trưởng ngoại giao Pháp Alain Juppe thừa nhận tình hình khó khăn tại Libya, nhưng nói rằng, Pháp phản đối việc gởi binh sĩ tới để phá vỡ tình trạng bế tắc quân sự.

Các chiến đấu cơ của liên minh NATO đã đánh bom nhiều mục tiêu gần thủ đô Tripoli của Libya hôm thứ Ba.

Liên minh nói rằng các cuộc không kích này tấn công các cơ sở chỉ huy và kiểm soát cũng như là hạ tầng cơ sở truyền tin.

Bộ Quốc Phòng Anh đã công bố hình ảnh về những cuộc không kích của họ nhắm vào các hệ thống truyền tin Libya, và nói rằng các phi cơ phản lực của họ đã tấn công bảy lần trong bảy phút hôm thứ Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG