Đường dẫn truy cập

Binh sĩ trung thành với ông Gadhafi chiến đấu để giữ thành phố Sirte


Chiến binh NTC tấn công lực lượng ủng hộ Gadhafi tại Sirte, ngày 13/10/2011

Các binh sĩ trung thành với cựu lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi đã làm chậm đà tiến của các chiến binh chính phủ lâm thời đang cố chiếm quyền kiểm soát thị trấn duyên hải Sirte.

Binh sĩ của Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia, gọi tắt là NTC, cho hay họ phải rút khỏi một khu vực vủa thị trấn này hôm nay do gặp phải hỏa lực mạnh.

Các giới chức NTC cũng rút lại các thông báo nói rằng một người con trai của ông Gadhafi bị bắt giữ tại thành phố Sirte.

Hôm qua, một số giới chức NTC nói rằng người con trai của ông Gadhafi tên là Mutassim đã bị bắt và giải về thành phố Benghazi ở miền đông để thẩm vấn.

Tuy nhiên, sau đó các giới chức của chính phủ lâm thời nói là không thể xác nhận các tin tức đó.

Các giới chức NTC nói rằng các lực lượng cách mạng bắt được các chiến binh được tin là đang theo ông Mutassim ở thành phố Sirte.

Ông Mutassim trước đây là cố vấn an ninh quốc gia của Libya và từng nắm giữ vai trò quan trọng trong quân đội và các lực lượng an ninh trong chính phủ của cha ông.

Đã từng có những tin tức không đúng sự thật về việc các nhân vật quan trọng của gia đình Gadhafi bị bắt trong quá khứ, trong đó có tin một người con trai khác bị bắt tên là Saif al-Islam, nhưng ông này vẫn tại đào.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG