Đường dẫn truy cập

Libya: An ninh tăng cường ở Tripoli sau những vụ đụng độ


Chiến binh cách mạng chiếm lại khu vực Abu Salim ở Tripoli sau cuộc giao chiến với những người trung thành với ông Gaddafi, ngày 14 tháng 10, 2011.

Chính phủ lâm thời Libya đã tăng cường các biện pháp an ninh ở Tripoli sau khi những vụ đụng độ giữa lực lượng của họ với chiến binh trung thành với cựu lãnh tụ Moammar Gadhafi gây tử vong cho 3 người.

Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia NTC hôm nay cho biết các lực lượng của họ thực hiện những vụ lục soát và loại trừ những phần tử vũ trang về phe ông Gadhafi.

Hôm qua, những vụ nổ làm rúng động thủ đô của Libya trong lúc những vụ chạm súng ác liệt bùng ra giữa những lực lượng của chính phủ lâm thời với các lực lượng phe Gadhafi. Đây là vụ giao tranh lớn đầu tiên ở Tripoli kể từ khi chiến binh NTC chiếm thành phố này hồi tháng 8.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết 14 người trong toán nhân viên 50 người đã đến Libya để giúp NTC tìm kiếm những phi đạn địa đối không bị mất trong những vụ đụng độ với phe Gadhafi. Các giới chức nói rằng số vũ khí này tạo ra một mối rủi ro lớn về an ninh.

Trong một diễn tiến khác, chiến binh NTC đã phát động một cuộc phản công kịch liệt ở Sirte, thành phố quê nhà của ông Gadhafi và là một trong vài cứ địa còn sót lại của những người ủng hộ ông. Chiến binh NTC hôm qua cho biết các lực lượng thân Gadhafi bị vây hãm trong một khu vực rộng 2 kilomét vuông.

XS
SM
MD
LG