Đường dẫn truy cập

Liên hiệp quốc hỗ trợ Việt Nam đối phó bão


Người dân thôn Quảng An, Thừa Thiên- Huế, chèo thuyền đi nhận phẩm vật cứu trợ, ngày 20/10/2020.

Liên hiệp quốc cùng với các đối tác đang hỗ trợ chính phủ Việt Nam đối phó bão lụt bằng cách phân phối dụng cụ sửa nhà, vật dụng dùng trong nhà bếp, nhu yếu phẩm, phẩm vật cứu trợ, thức ăn cũng như trợ cấp tiền mặt, phát ngôn nhân Liên hiệp quốc Stephane Dujarric loan báo ngày 29/10.

Người phát ngôn Dujarric cho biết thêm toán Liên hiệp quốc tại Việt Nam cũng đang phát triển một Kế hoạch Đáp ứng và cung cấp hỗ trợ về quản lý thông tin, phúc trình và động viên nguồn lực.

Bão Molave đổ vào đất liền hôm 28/10 tại miền Trung Việt Nam khiến 15 người chết và 40 người mất tích. Gần 375.000 người sơ tán và hàng triệu người bị mất điện.

Ước tính có khoảng 7,7 triệu người ở miền trung Việt Nam bị ảnh hưởng vì lũ lụt kể từ đầu tháng này.

Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc UNICEF cho biết cơn bão mới nhất này sẽ gia tăng số trẻ em gặp nguy cơ lên hơn 2,5 triệu tại Việt Nam.

Nhiều trường học tại miền Trung Việt Nam đóng cửa trong nhiều tuần, một tình trạng vốn đã căng thẳng vì COVID-19, và UNICEF đang cung cấp trợ giúp khẩn cấp bao gồm nước uống, thực phẩm dinh dưỡng, vệ sinh, cùng hỗ trợ giáo dục.

(Nguồn Liên hiệp quốc)

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG