Đường dẫn truy cập

Đài Loan tặng 400.000 USD hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam


Đài Loan tặng $400,000 USD tiền hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam ứng phó với thiên tai. Photo Courtesy MOFA

Đài Loan hôm 23/10 tặng 400.000 USD hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam để ứng phó với thảm họa thiên tai, sau khi lũ quét và sạt lở đất cướp đi sinh mạng của hơn 100 người trong mấy tuần gần đây, theo Bộ Ngoại giao Việt Nam (MOFA).

Trong một tuyên bố, MOFA cho biết ngân khoản này là do ông Richard R.C. Shih, người đứng đầu Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, thay mặt chính phủ Đài Loan, trao lại cho ông Trần Quang Hoài,Tổng cục trưởng Tổng cục phòng, chống thiên tai, thuộc Bộ Nông nghiệp Việt Nam.

Các doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ Đài Loan tại Việt Nam hoạt động tích cực để giúp gửi đi vật phẩm tiếp tế và hỗ trợ nạn nhân bị tác động vì thiên tai, ông Shih nói.

Ông Trần Quang Hoài bày tỏ cảm kích đối với Đài Loan và nhân dân đảo quốc này, và cho biết số tiền tặng sẽ được dùng để hỗ trợ những người cần được giúp đỡ.

Hôm 22/10, Channel News Asia tường trình rằng Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đã gửi thư cho Phó Thủ tướng/ Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, chia buồn với Việt Nam về những thiệt hại về nhân mạng và tài sản gây ra bởi lụt lội và sạt lở đất ở miền Trung Việt Nam. Ông nói thêm rằng Singapore sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam ‘theo bất cứ cách nào có thể’.

Cũng trong ngày hôm qua, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng gửi điện tới Phó Thủ tướng/ Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, chia buồn với những người dân bị tác động bởi lũ lụt và sạt lở đất.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG