Đường dẫn truy cập

LHQ xác nhận có bệnh bại liệt tại Syria


Bé gái Syria và em trai bị nghi bị bệnh bại liệt trong trại tị nạn ở miền nam Libăng, ngày 28/10/2013.
Tổ chức Y tế Thế giới cho biết đã xác nhận 12 trường hợp bệnh bại liệt trong trẻ em tại vùng đông bắc Syria.

Một Phát ngôn viên của cơ quan y tế Liên hiệp quốc ngày hôm nay nói các giới chức đã khám 12 trẻ em khác có những triệu chứng bệnh bại liệt.

Những trường hợp được xác nhận liên hệ đến các trẻ sơ sanh và những em mới biết đi được biết là không được chính ngừa hoàn toàn bệnh bại liệt.

Bệnh bại liệt là một chứng bệnh lây nhiễm cao có thể được lây truyền qua thức ăn và nước uống.

Kể từ năm 1999, Syria chưa có một vụ bùng phát bệnh bại liệt nào, nhưng Tổ chức Y tế Thế giới trước đây trong tháng đã cảnh báo là nước này có nhiều nguy cơ cao vì các khủng hoảng đang diễn ra.

Hơn hai năm chiến tranh tại Syria đã làm những dịch vụ căn bản tại một số khu vực bị thiếu và khiến cho hơn một phần tư dân số nước này phải rời bỏ nhà cửa của họ.

Phát ngôn viên Tổ chức Y tế Thế giới ngày hôm nay lo ngại về việc này vì bệnh bại liệt có thể lây từ người này sang người khác.

Dân số di chuyển có thể mang bệnh này sang các khu vực khác gây nhiều nguy cơ lây nhiễm đến những nơi khác trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG