Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ đến Iran bàn về vụ khủng hoảng Syria


Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif (thứ 2 bên trái) nói chuyện với Đặc sứ Lakhdar Brahimi tại Tehran, Iran, 26/10/2013
Đặc sứ Liên Hiệp Quốc-Liên đoàn Ả Rập về Syria đang có mặt ở Iran trong chuyến công du khu vực nhắm tranh thủ hậu thuẫn cho hội nghị hòa bình ở Geneve vào tháng tới.

Ông Lakhdar Brahimi đáp máy bay tới Iran hôm nay.

Theo lịch trình, ông sẽ thảo luận với các giới chức cấp cao của Iran, kể cả Ngoại trưởng Mohammed Javad Zarif, về vụ khủng hoảng Syria và về hội nghị dự trù diễn ra vào tháng 11 ở Geneve.

Trước đây, ông Brahimi đã kêu gọi Iran tham gia hội nghị có tên Geneve 2, có mục đích thành lập một chính phủ chuyển tiếp để điều hành Syria và chuẩn bị cho những cuộc bầu cử dân chủ.

Các giới chức Iran nói rằng họ sẵn sàng tiếp tay giải quyết vụ khủng hoảng Syria thông qua các phương tiện ngoại giao.

Vụ xung đột Syria đã giết chết hơn 100.000 người và buộc hàng triệu người phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn kể từ khi bùng ra hồi tháng 3 năm 2011.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG