Đường dẫn truy cập

LHQ triển hạn cuộc điều tra nhân quyền Bắc Triều Tiên


Chủ tịch Ủy ban Điều tra về Nhân quyền ở Bắc Triều Tiên Michael Kirby cầm bản phúc trình về tội ác ở Bắc Triều Tiên tại cuộc họp báo ở Geneve, 17/2/14
Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc đã triển hạn thêm một năm cuộc điều tra về những vụ vi phạm nhân quyền ở Bắc Triều Tiên.

Cơ quan nhân quyền hàng đầu của Liên hiệp quốc chấp thuận nghị quyết này hôm thứ sáu, với 30 phiếu thuận, 6 phiếu chống và 11 phiếu trắng.

Tháng 3 năm 2013, cơ quan gồm 47 nước thành viên này quyết định thành lập một ủy ban để điều tra về những vụ vi phạm nhân quyền tràn lan ở Bắc Triều Tiên, đặc biệt là những vi phạm có thể cấu thành tội ác chống nhân loại. Phúc trình của ủy ban này đã được công bố hồi tháng 2 vừa qua.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Marie Harf hoan nghênh việc triển hạn cuộc điều tra và cam kết hậu thuẫn cho việc thiết lập một văn phòng ở Á châu để theo dõi tình hình nhân quyền ở Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG