Đường dẫn truy cập

LHQ: Những kẻ vi phạm nhân quyền tự tung tự tác ở Syria


2 triệu người Syria đã vượt biên tị nạn kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu năm 2011, trong lúc có hơn 4 triệu người khác tản cư trong nước.
2 triệu người Syria đã vượt biên tị nạn kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu năm 2011, trong lúc có hơn 4 triệu người khác tản cư trong nước.
Các nhà điều tra Liên hiệp quốc cho biết những vụ vi phạm nhân quyền tiếp tục diễn ra ở Syria, với những vụ thảm sát được thực hiện bởi chính phủ và những chiến binh của phe nổi dậy không sợ phải chịu trách nhiệm.

Một bản phúc trình mới do ủy ban điều tra của Liên hiệp quốc về Syria phổ biến ngày hôm nay mô tả “những vụ pháo kích và vây hãm không ngớt”, cùng với những vụ tra tấn, hành quyết, và cưỡng hiếp tràn lan.

Phúc trình cho biết pháo kích bừa bãi đã gây ra hầu hết những cái chết của dân thường và là nguyên do chính làm cho dân chúng phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn ở trong nước hoặc ở các nước láng giềng.

Tuần trước, Cao ủy Tị nạn Liên hiệp quốc cho biết hơn 2 triệu người đã vượt biên tị nạn kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu năm 2011, trong lúc có hơn 4 triệu người khác tản cư trong nước.

Ủy ban điều tra của Liên hiệp quốc cho hay nạn tra tấn tiếp tục lan tràn trong cả hai phía của cuộc nội chiến.

Ủy ban này cũng tái khẳng định lập trường là không có giải pháp quân sự cho cuộc xung đột đã gây tử vong cho hơn 100.000 người.

Họ hối thúc cộng đồng quốc tế tiếp tục ủng hộ một tiến trình chính trị mà họ gọi là “con đường duy nhất để tiến tới hòa bình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG