Đường dẫn truy cập

LHQ: 34 nước không đủ lương thực cho dân chúng


Việc thiếu hụt lương thực là do hạn hán gây ra bởi hiện tượng thời tiết El Nino. (Ảnh tư liệu)

Một phúc trình mới của Cơ quan Lương Nông Liên Hiệp Quốc cho biết 34 quốc gia trên thế giới, đại đa số ở Châu Phi, không có đủ lương thực cho dân chúng đang cần được trợ giúp.

Con số này đã gia tăng lên kể từ báo cáo hồi tháng 12, với sự góp mặt của Swaziland thêm vào danh sách.

Theo Cơ quan Lương Nông Liên Hiệp Quốc, sở dĩ thiếu hụt lương thực là do hạn hán gây ra bởi hiện tượng thời tiết El Nino, cùng với nạn lũ lụt tại những nơi khác và tình trạng chiến tranh.

Báo cáo nói hạn hán El Nino làm giảm mạnh các dự kiến về sản lượng mùa màng năm nay ở Nam Phi, Trung Mỹ, và vùng Ca-ri-bê.

Giao tranh ở Syria, Yemen, và Somalia khiến cho điều kiện gieo trồng vốn đã không thuận lợi càng thêm tệ hại. Điều kiện mùa màng tồi tệ ở Bắc Triều Tiên càng làm cho tình hình tại đất nước theo chế độ cai trị độc tài thêm bi đát.

Liên hiệp quốc cho biết đa số các hộ gia đình ước chừng đã bị thiếu thốn lương thực hay đói ăn.

Phúc trình cho hay tình hình mùa màng năm nay nhìn chung thuận lợi hơn ở phía Bắc bán cầu và dự báo đa số các nước Châu Á sẽ có các mùa bội thu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG