Đường dẫn truy cập

LHQ lên án các vụ tấn công chết người tại đền thờ ở Syria


Binh sĩ và thường dân Syria tại hiện trường vụ đánh bom đền thờ Sayeda Zeinab, ngày 11/6/2016.

Ít nhất 12 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong các vụ tấn công bằng bom xe và đánh bom tự sát gần Damascus.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon lên án các vụ tấn công tại một đền thờ Hồi giáo Shia trong một khu ngoại ô của thủ đô Damascus.

Thông báo chiều tối thứ Bảy của Tổng thư ký Ban nói rằng các nhóm quan sát địa phương ở Syria cho hay nhiều thường dân, trong đó có phụ nữ và trẻ em, thiệt mạng và nhiều người bị thương “trong vụ tấn công khủng bố kinh hoàng mà ISIS tuyên bố đã thực hiện.”

Hai vụ nổ tại đền thờ Sayyida Zeinab khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Đền thờ Sayyida Zeinab có ý nghĩa quan trọng đối với người Hồi giáo trên khắp thế giới.

Truyền thông nhà nước Syria nói rằng một kẻ đánh bom tự sát kích nổ ngay cổng vào đền thờ. Ngay sau đó một xe gài bom nổ tại đền thờ được canh giữ an ninh cao độ. Một số tin nói ít nhất 20 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom này.

Các vụ đánh bom xảy ra tại khu vực đã xảy ra nhiều vụ tấn công trước đó, thường do các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo, còn gọi là ISIS tuyên bố thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG