Đường dẫn truy cập

LHQ: 'Không có tiến bộ trong cuộc điều tra hạt nhân của Iran'


Atom, nuclear

Một phúc trình mới của cơ quan giám sát hạt nhân Liên hiệp quốc cho thấy cơ quan này không đạt được mấy tiến bộ trong việc điều tra các nghi vấn rằng Iran đang tiến tới việc xây dựng võ khí nguyên tử.

Báo cáo hôm nay của Cơ quan Nguyên tử Năng Quốc tế cho thấy cuộc điều tra đã không có tiến triển.

Không đạt được tiến bộ trong cuộc điều tra này có thể gây cản trở cho các cuộc thương thuyết giữa Iran với 6 cường quốc thế giới về một thỏa thuận tòan diện dẫn tới việc Iran hạn chế các hoạt động hạt nhân và đổi lại sẽ được các nước bớt các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Các nước Tây phương tố cáo Iran theo đuổi các khả năng phát triển võ khí hạt nhân, nhưng Tehran nhất mực bác bỏ cáo giác này.

Vòng đàm phán kế tiếp giữa Iran với nhóm P5+1 dự kiến sắp diễn ra trong tháng này. Nhóm bao gồm 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc là Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc, và Nga, cộng với Đức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG