Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi đối thoại để giải quyết khủng hoảng Venezuela


Tổng thư ký LHQ António Guterres.

Tổng thư ký LHQ António Guterres kêu gọi chính phủ và phe đối lập ở Venezuela hãy nối lại đàm phán giữa lúc tình trạng bất ổn dân sự ở nước này tiếp tục xấu đi.

Từ trụ sở của LHQ ở New York, ông Guterres cho biết ông đóng vai trò liên lạc để tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán giữa hai bên.

Ông Guterres nói:

“Venezuela cần một giải pháp chính trị dựa trên đối thoại và tương nhượng giữa chính phủ và phe đối lập. Tôi thừa nhận các nỗ lực của các nhà điều phối quốc tế và các nhà lãnh đạo khu vực đang hỗ trợ chính phủ Venezuela và phe đối lập nhằm thúc đẩy đàm phán chính trị, tôi mạnh mẽ ủng hộ những nỗ lực đó. Tôi đã tiếp xúc với tất cả các bên và tôi kêu gọi chính phủ và phe đối lập Venezuela hãy tái khởi động đàm phán vì tôi tin rằng giải pháp duy nhất là một giải pháp chính trị, dựa trên các cuộc đàm phán đó.”

Kể từ tháng 4 cho đến nay, ít nhất 120 người đã thiệt mạng trong vụ bạo lực chính trị đã bao trùm Venezuela.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG