Đường dẫn truy cập

Quân đội Venezuela tập trận giữa căng thẳng với Mỹ


Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lệnh cho quân đội nước này tiến hành cuộc thao dượt “toàn diện” vào ngày 26 và 27/8.

Đây được coi là phản ứng đối với đe dọa của Tổng thống Donald Trump đưa ra tuần trước về khả năng có hành động quân sự đối với quốc gia Nam Mỹ này.

“Chúng ta phải chuẩn bị để không một ai dám động vào một miếng đất thiêng của Venezuela”, ông Maduro nói trong bài phát biểu được phát trên đài truyền hình và đài phát thanh quốc gia.

Nhà lãnh đạo này cũng lên tiếng kêu gọi người dân Venezuela “bảo vệ hòa bình”.

Cuối tuần trước, Tổng thống Trump nói rằng hành động quân sự là một trong các giải pháp nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng ở Venezuela do tình trạng kinh tế suy sụp và bất ổn chính trị.

Ít ngày sau, hôm 14/8, trong chuyến công du các nước Mỹ Latin kéo dài một tuần, Phó Tổng thống Mike Pence lại có những phát biểu ôn hòa hơn.

Từ tháng Tư tới nay, tình trạng bạo lực ở Venezuela đã cướp đi mạng sống của ít nhất 120 người.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG