Đường dẫn truy cập

Anh: Lệnh cấm du hành của Nga chứng tỏ Moscow 'rất tức giận'


Cựu Ngoại trưởng Anh Malcolm Rifkind.

Cựu Ngoại trưởng Anh, Malcolm Rifkind, tuyên bố lệnh cấm nhập cảnh của Nga đối với 89 chính khách và lãnh đạo quân đội Châu Âu chứng tỏ các biện pháp chế tài của Tây phương đối với Moscow vì vụ sáp nhập bán đảo Crimea hồi tháng 3 năm ngoái đang phát huy hiệu lực.

Phát biểu trên đài phát thanh Anh Quốc hôm qua, ông Rifkind nhấn mạnh rằng các giới chức Nga 'sẽ không phản ứng trừ phi họ cảm thấy rất đau về những gì đang diễn ra'.

Phát biểu của ông Rifkind được đưa ra 1 ngày sau khi Liên hiệp Châu Âu ra thông cáo cho biết EU xem lệnh cấm của Nga vừa tiết lộ tuần trước là ‘hoàn toàn tùy tiện, không thể biện minh, không được lý giải cặn kẽ.’

Danh sách cấm của Nga có tên nhiều nhà lập pháp Châu Âu và nguyên thủ các nước mà năm ngoái ủng hộ một số đợt chế tài của EU và Mỹ nhắm trừng phạt Moscow vì vai trò của Nga trong cuộc khủng hoảng tiếp diễn tại Ukraine.

Ngoài lệnh cấm du hành đối với các quan chức và doanh gia hàng đầu của Nga, tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Mỹ và các nhà lãnh đạo Châu Âu còn áp đặt các biện pháp chế tài kinh tế khắc nghiệt đối với định chế tài chính lớn nhất của Nga là ngân hàng Sherbank.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG