Đường dẫn truy cập

Lego trở thành công ty sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới


Đồ chơi công ty Lego sản xuất

Lego Group, có trụ sở tại Đan Mạch, giờ trở thành nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới cả về doanh thu bán hàng và lợi nhuận. Công ty này vượt qua công ty Mattel, Inc của Mỹ trong nửa đầu của năm 2014.

Công ty tư nhân Lego hôm thứ Năm cho biết doanh thu của họ tăng 11 phần trăm trong sáu tháng đầu năm, chủ yếu nhờ doanh số những sản phẩm liên quan tới phim The Lego Movie phát hành vào tháng Hai.

Mattel làm các nhà đầu tư thất vọng vào tháng Bảy, đổ lỗi cho doanh số búp bê Barbie sút kém trong nửa đầu năm nay.

Đầu năm nay, Mattel mua lại công ty Mega Brands của Canada, đối thủ cạnh tranh của Lego. Mega Brands cũng sản xuất những khối lắp ráp bằng nhựa.

Giám đốc tài chính của Lego John Goodwin cho biết ông không biết liệu doanh thu liên quan tới bộ phim có thể duy trì đến hết năm được không, nhưng ông lưu ý rằng hầu hết doanh số tiêu thụ Lego tập trung vào ngay trước đợt nghỉ lễ tháng 12.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG