Đường dẫn truy cập

Lego trở thành công ty sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới


Đồ chơi công ty Lego sản xuất

Lego Group, có trụ sở tại Đan Mạch, giờ trở thành nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới cả về doanh thu bán hàng và lợi nhuận. Công ty này vượt qua công ty Mattel, Inc của Mỹ trong nửa đầu của năm 2014.

Công ty tư nhân Lego hôm thứ Năm cho biết doanh thu của họ tăng 11 phần trăm trong sáu tháng đầu năm, chủ yếu nhờ doanh số những sản phẩm liên quan tới phim The Lego Movie phát hành vào tháng Hai.

Mattel làm các nhà đầu tư thất vọng vào tháng Bảy, đổ lỗi cho doanh số búp bê Barbie sút kém trong nửa đầu năm nay.

Đầu năm nay, Mattel mua lại công ty Mega Brands của Canada, đối thủ cạnh tranh của Lego. Mega Brands cũng sản xuất những khối lắp ráp bằng nhựa.

Giám đốc tài chính của Lego John Goodwin cho biết ông không biết liệu doanh thu liên quan tới bộ phim có thể duy trì đến hết năm được không, nhưng ông lưu ý rằng hầu hết doanh số tiêu thụ Lego tập trung vào ngay trước đợt nghỉ lễ tháng 12.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG