Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ sinh viên bị bắn chết tại Venezuela


Người biểu tình chống chính phủ đeo mặt nạ trong cuộc đụng độ với cảnh sát tại Caracas, Venezuela.
Người biểu tình chống chính phủ đeo mặt nạ trong cuộc đụng độ với cảnh sát tại Caracas, Venezuela.
Một lãnh tụ sinh viên đã bị bắn chết tại Venezuela trong làn sóng biểu tình bạo động mới nhất nhằm tìm cách lật đổ chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro.

Các giới chức tại trường đại học thành phố San Cristobal cho biết sinh viên Daniel Tinoco bị giết vào tối ngày hôm qua sau một ngày xung đột trên đường phố giữa những người biểu tình chống chính phủ, dân quân thân chính phủ có vũ trang và nhân viên an ninh.

Anh Tinoco là một lãnh tụ sinh viên bộc trực thường hướng dẫn dựng lên các rào cản trong các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Có ít nhất 22 người thiệt mạng trong 5 tuần lễ biểu tình chống lạm phát gia tăng, thiếu các hàng hóa cần thiết và là nước có một trong những tỉ lệ giết người cao nhất thế giới.

Chile đã yêu cầu các giới chức Venezuela đều tra việc bắn chết một trong các công dân của Chile là cô Giselle Rubilar, người nước ngoài đầu tiên bị giết trong các vụ bạo loạn. Ông Maduro đổ lỗi cho “các tổ chức cực hữu” gây nên cái chết của cô. Ông nói

“Vào lúc cô đứng nói chuyện thì những người đi xe gắn máy đến. Những người này được nhận diện là thuộc các tổ chức cực hữu và họ bắn vào thái dương cô này. Viên đạn trổ ra bên trái và làm bị thương hai người đứng cạnh nữa.”

Tuần trước, Tổng thống Maduro mở một “hội nghị hòa bình” nhưng phe đối lập từ chối tham dự cho đến khi ông trả tự do cho những người biểu tình bị cầm tù.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG