Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo đối lập Venezuela được thả khỏi tù, bị quản thúc tại gia


Leopoldo Lopez về nhà với các con. Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Leopoldo Lopez được thả ra khỏi tù và chuyển sang quản thúc tại gia vì lý do sức khoẻ, sau ba năm bị giam giữ trong nhà tù quân đội.

Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Leopoldo Lopez đã được thả ra khỏi tù và chuyển sang quản thúc tại gia vì lý do sức khoẻ, sau ba năm bị giam giữ trong nhà tù quân đội, luật sư của ông Lopez và Tòa án Tối cao Venezuela cho biết hôm thứ Bảy.

Một thông cáo của tòa án nói rằng "biện pháp nhân đạo" này được thực hiện đối với ông Lopez vì lý do sức khỏe, và trên tài khoản Twitter tòa án nói rằng hành động này được Chánh án Tòa án Maikel Moreno cấp phép.

Ông Lopez, 46 tuổi, bị bắt giữ vào tháng 2 năm 2014 vì cáo buộc kích động bạo lực trong các cuộc biểu tình chống chính phủ mà trong đó ba người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Một năm sau ông bị kết án gần 14 năm tù giam.

"Leopoldo Lopez đang ở nhà ông ấy ở Caracas với [vợ] Lilian và các con," luật sư người Tây Ban Nha Javier Cremades của ông Lopez phát biểu tại Madrid. "Ông ấy vẫn chưa được tự do nhưng bị quản thúc tại gia. Ông ấy được thả ra vào lúc bình minh."

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG