Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo đối lập Nga Udaltsov bị điều tra


Նյու Ջերսի նահանգի «ՄեթԼայֆ» մարզադաշտում 2014 թվականի փետրվարի 2-ին ամերիկյան ֆուտբոլի «Սուպերբոուլ» եզրափակիչում հանդիպել էին «Սիեթլ Սիհոքս» և «Դենվեր Բրոնքոս» թիմերը: «Սիեթլ Սիհոքս» թիմը հաղթանակ է տարել ռեկորդային՝ 43-8 հաշվով:
Giới hữu trách Nga nói đã mở một cuộc điều tra hình sự về lãnh đạo đối lập Sergei Udaltsov, tố cáo ông đang hoạch định kế hoạch châm ngòi cho các cuộc bạo loạn của nhân dân.

Ủy ban Điều tra của Nga hôm nay loan báo cuộc điều tra được thực hiện sau khi một phim tài liệu truyền hình phát sóng trên một đài truyền hình thân chính phủ cho thấy ông Udaltsov đang âm mưu với các giới chức Gruzia để lật đổ chính phủ Nga.

Ủy ban cho biết đã xem xét bộ phim và không tìm chứng cứ giả mạo nào.

Ông Udaltsov là một nhân vật nổi bật trong các cuộc biểu tình chống chính phủ hồi gần đây nhưng ông bác bỏ việc có âm mưu bạo lực.

Tin cho hay hôm nay nhân viên an ninh đã lục soát căn hộ của ông Udaltsov tại Moscow.

Ủy ban Điều tra cũng cho biết họ đang điều tra các nhà tranh đấu khác và cũng đưa ra một lời cảnh báo.

Ủy ban nói rằng những ai nghĩ rằng họ có thể tổ chức các cuộc bạo loạn và hoạch định các hành động khủng bố mà không bị trừng phạt là đã đánh giá thấp khả năng chuyên nghiệp của cơ quan an ninh của nước Nga.

Ủy ban nói thêm rằng những người không phải là công dân Nga bị phát hiện có âm mưu chống Moscow sẽ bị truy tố theo luật pháp quốc tế.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG