Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo các công ty ở Thung lũng Silicon đòi kiểm soát súng


Công ty YouTube ở thành phố San Bruno, bang California, ngày 3/4/ 2018.

Một số lãnh đạo các công ty ở Thung lũng Silicon, bang California, hôm 3/4 kêu gọi tăng cường kiểm soát súng ống sau khi một phụ nữ xả súng làm ba người bị thương trước khi bà tự tử tại trụ sở công ty YouTube.

Từ trước đến nay các công ty công nghệ về phần lớn vẫn tránh đề cập đến chủ đề kiểm soát súng ở Hoa Kỳ, nhưng sau vụ xả súng tại trụ sở YouTube, ít nhất ba giám đốc điều hành của ba công ty lớn đã lên tiếng kêu gọi kiểm soát súng ống.

Ông Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Công ty Twitter và Công ty Square viết trên trang Twitter: "Chúng tôi không thể tiếp tục làm ngơ việc này, suy nghĩ và cầu nguyện chẳng ngăn được thảm họa tái diễn ở các trường học, nơi làm việc, và những nơi công cộng.”

Góp tiếng với ông Dorsey, Giám đốc điều hành Công ty Uber Technologies Dara Khosrowshahi và Giám đốc điều hành Công ty Box Aaron Levie lần lượt viết trên Twiter trong cùng ngày 3/4 kêu gọi: “Chấm dứt bạo lực từ súng” và “Không bao giờ nữa”, hai khẩu hiệu được dùng thường xuyên bởi những người ủng hộ việc kiểm soát súng ống.

Giám đốc điều hành của YouTube Susan Wojcicki, cũng đưa ra các tuyên bố hôm thứ Ba nói rằng: "Không lời nào có thể mô tả mức độ khủng khiếp của tình trạng có một tay súng hoạt động tại Công ty YouTube ngày hôm nay."

Hôm 3/4, một phụ nữ xả súng tại trụ sở YouTube gần thành phố San Francisco, Hoa Kỳ, khiến nhân viên hoảng loạn chạy ra đường, ít nhất 4 người bị thương phải nhập viện.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG