Đường dẫn truy cập

Lady Gaga tẩy chay danh ca R.Kelly


Nữ ca sĩ Lady Gaga
Nữ ca sĩ Lady Gaga

Nữ ca sĩ Lady Gaga hứa sẽ gỡ bản song ca ghi âm cùng với nam ca sĩ R.Kelly khỏi các dịch vụ trực tuyến và sẽ không bao giờ hợp tác cùng danh ca dòng nhạc R&B này nữa.

Thông báo đăng trên Twitter tối ngày 9/1 được đưa ra sau khi xuất hiện trên truyền hình phóng sự tài liệu trong đó rất nhiều phụ nữ tố cáo ca sĩ Kelly quấy nhiễu tình dục, đôi khi với người dưới tuổi vị thành niên.

Kelly, 52 tuổi, ca sĩ kiêm nhà sản xuất nổi tiếng nhất với ca khúc "I Believe I Can Fly," trong những năm gần đây đã nhiều lần lên tiếng bác các tố cáo về sách nhiễu tình dục, kể cả những lời tố cáo trong phóng sự mới phát hành.

Ca sĩ từng đoạt giải thưởng Grammy này vào năm 2008 đã ra tòa và được trắng án về các cáo trạng liên quan đến khiêu dâm trẻ em tại Chicago.

Luật sư của Kelly chưa hồi đáp yêu cầu bình luận của Reuters về phóng sự truyền hình dài 6 tiếng phát sóng tuần trước trên kênh Lifetime.

Bộ phim này gồm những cuộc phỏng vấn với một số phụ nữ tố cáo bị Kelly sách nhiễu tình dục, tinh thần và thể chất, cùng với các cuộc trao đổi với những nhà quản lý và sản xuất trước đây của danh ca này.

Nữ ca sĩ Lady Gaga nói cô tin tưởng những phụ nữ đứng ra tố cáo và cảm thấy thật đáng sợ.

Một công tố viên ở Chicago tuần này kêu gọi những ai tố cáo nam ca sĩ Kelly sách nhiễu tình dục hãy mạnh dạn bước ra ánh sáng để các cáo giác được điều tra.

VOA Express

XS
SM
MD
LG