Đường dẫn truy cập

Kyrgyzstan: Thêm nhiều kêu gọi hủy bỏ trưng cầu dân ý


Các đảng phái chính trị tại Kyrgyzstan kêu gọi chính phủ lâm thời hủy bỏ cuộc trưng cầu dân ý về hiến pháp được định vào ngày 27 tháng này, vì tình hình an ninh không được ổn định.

Nhưng chính phủ lâm thời lên nắm quyền sau cuộc nổi dậy lật đổ Tổng Thống Kurmanbek Bakiyev hôm mùng 7 tháng 4, vẫn cương quyết tiến hành.

Chính phủ lâm thời hy vọng rằng kết quả trưng cầu dân ý sẽ mở đường cho các cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống, giúp chính phủ có thêm tư cách chính đáng.

Hôm thứ Ba, lực lượng an ninh Kyrgyzstan tiếp tục càn quét những khu vực của người sắc tộc Uzbekistan tại phía Nam thành phố Osh. Nhà chức trách cho biết, họ đang truy tầm võ khí, nhưng nhiều người Uzbekistan lại nói rằng, lực lượng an ninh lợi dụng tình hình này để tống tiền các cư dân.

Các vụ đụng độ giữa người sắc tộc Kyrgyzstan và người Uzbekistan bắt đầu hôm mùng 10 tháng 6 và theo ước tính thì có khoảng 2.000 người thiệt mạng tại các thành phố Osh và Jalalabad ở miền Nam

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG