Đường dẫn truy cập

Kyrgyzstan dỡ bỏ các hàng rào phong tỏa


Nhiều người tị nạn sắc tộc Uzbek cho hay họ vẫn còn lo sợ bạo động sẽ tái diễn và không chắc có nên trở về nhà hay không

Lực lượng an ninh Kyrgyzstan đã dỡ bỏ các hàng rào phong tỏa trong thành phố Osh bị đốt phá trong khi chính phủ gia hạn tình trạng khẩn cấp tại miền Nam sau những ngày xảy ra các vụ xung đột sắc tộc khiến 2.000 người thiệt mạng.

Nhiều người tị nạn sắc tộc Uzbek cho hay họ vẫn còn lo sợ bạo động sẽ tái diễn và không chắc có nên trở về nhà hay không.

Gần 400.000 người sắc tộc Uzbek vượt biên giới vào Uzbekistan hoặc tụ tập gần biên giới sau các vụ đụng độ với người sắc tộc Kyrgyz bắt đầu từ ngày 10 tháng này tại các thành phố Osh và Jalalabad ở miền Nam.

Chính phủ lâm thời quy trách cho Tổng thống bị lật đổ Kurmanbek Bakiyev và các ủng hộ viên của ông gây nên tình trạng bạo động.

Ông Bakiyev phủ nhận không có trách nhiệm gì dính líu tới việc này.

Trong khi đó, hôm nay, Tổ chức Y tế Thế giới thông báo họ vẫn đang đánh giá nhu cầu về y tế tại Kyrgyzstan và Uzbekistan, nhưng dự tính sẽ hỗ trợ khoảng 1 triệu người bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG