Đường dẫn truy cập

Kyrgyzstan bắt đầu 3 ngày để tang


Kyrgyzstan bắt đầu 3 ngày để tang cho gần 190 người thiệt mạng trong trong các cuộc bạo động sắc tộc ở miền nam nước này.

Các giới chức chính phủ Kyrgyzstan loan báo sẽ treo cờ rũ bắt đầu từ ngày hôm nay.

Các vụ đụng độ giữa người sắc tộc Kyrgyzstan và người sắc tộc Uzbekistan đã bắt đầu hôm thứ Năm tuần trước tại các thành phố Osh và Jalalabad đã buộc hơn 200,000 người phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán.

Giới hữu trách đang chật vật duy trì tình hình yên tĩnh mong manh, với các binh sĩ Kyrgyzstan đi tuần hành trên đường phố ở thành phố Osh ngày hôm nay.

Tiếng pháo hạng nặng cũng nghe thấy tại thành phố này vào ban đêm.

Cũng trong ngày hôm nay, Kyrgyzstan đã cử thư ký của hội đồng an ninh sang Moscow để thảo luận với các giới chức hàng đầu của Nga về các cách thức đẩy nhanh công tác giao viện trợ nhân đạo.

Các giới chức Liên hiệp quốc nói rằng chuyến bay chở vật phẩm cứu trợ đầu tiên đến cho hàng ngàn người tị nạn đang sơ tán vì bạo động hôm nay đã đáp xuống phi trường Andijan ở nước láng giềng Uzbekistan.

Hoa Kỳ cử Trợ lý Ngoại trưởng Robert Blake sang Kyrgyzstan để thảo luận về cuộc khủng hoảng này.

Người phát ngôn P.J. Crowley của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nêu rõ rằng Hoa Kỳ chuẩn bị đóng góp một phần đáng kể vào nỗ lực cứu trợ có phối hợp của quốc tế cho Kyrgyzstan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG