Đường dẫn truy cập

Kuwait xác định danh tính kẻ đánh bom đền thờ Shia


Lực lượng an ninh tập trung tại đền thờ Hồi giáo sau vụ nổ bom hôm thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2015.

Cảnh sát Kuwait hôm nay cho hay họ xác định được một người Ả Rập Xê-út là kẻ thực hiện vụ đánh bom tự sát tại đền thờ Hồi giáo Shia đông người, giết chết ít nhất 26 người và làm bị thương nhiều người khác.

Bộ Nội vụ Kuwait cho hay nghi can Fahd Suleiman Abdulmohsen al-Qaba'a là kẻ đã thực hiện vụ tấn công hôm thứ Sáu ở đền thờ giữa tháng chay Ramadan.

Vụ đánh bom tại Kuwait là một trong ba vụ tấn công khủng bố xảy ra hôm thứ Sáu tại ba châu lục.

Thủ tướng Tunisia Habib Essid gấp rút tăng cường bảo vệ an ninh sau vụ một thanh niên Tunisia xả súng bắn vào du khách tại một bãi biễn nghỉ mát tư nhân, giết chết ít nhất 38 người. Nghi can này đã bị hạ sát sau đó.

Tại miền nam nước Pháp, một người đàn ông đã tấn công một nhà máy hóa chất của Mỹ làm chủ, chặt đầu một người và viết lên thi thể của nạn nhân những chữ Ả Rập, và tìm cách làm nổ cơ sở này. Một nghi can bị bắt giữ trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG