Đường dẫn truy cập

Kremlin: Nga phải sẵn sàng đối phó với tình huống xấu nhất nếu Mỹ cấm vận


Ảnh ghép, Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden (trái) và TT Nga Vladimir Putin. Quan hệ hai nước đã tuột dốc đáng kể, nhất là từ tháng Ba, 2021.
Ảnh ghép, Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden (trái) và TT Nga Vladimir Putin. Quan hệ hai nước đã tuột dốc đáng kể, nhất là từ tháng Ba, 2021.

Điện Kremlin hôm 8/4 nói rằng Nga phải sẵn sàng cho tình huống xấu nhất để có thể đối phó với những biện pháp chế tài của Mỹ vì điều mà theo Moscow, là ‘chính sách thù nghịch và không thể đoán trước’ của Mỹ.

Hoa Kỳ đã đe dọa sẽ áp đặt các biện pháp chế tài mới đối với Moscow về cách Nga đối xử với nhà đối lập Alexei Navalny, làm tăng áp lực đối với đồng rúp và các thị trường Nga.

“Thái độ thù nghịch và không đoán trước được của các hành động của Mỹ buộc chúng ta, nói chung, phải chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với những tình huống xấu nhất,” người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov với các nhà báo.

Các quan hệ giữa Washington và Moscow đã tuột dốc hồi tháng trước khi Nga triệu hồi Đại sứ của họ tại Washington về nước sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói ông tin rằng Tổng Thống Nga Vladimir Putin là một ‘kẻ giết người.’

Hôm thứ Năm 8/4 trong một chuyến đi thăm thăm Kazakhstan, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói chính sách của Washington đã dẫn tới tình trạng bế tắc trong các quan hệ song phương, và ông nói thêm rằng thái độ đó “có thể là xuẩn ngốc.”

Được hỏi về lời lẽ của ông Lavrov, người phát ngôn của điện Kremlin, Peskov, nói:

“Như mọi khi, những lời lẽ của ông Bộ trưởng tuyệt đối chính xác.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG