Đường dẫn truy cập

Serbia đòi đưa vấn đề buôn bán nội tạng ở Kosovo ra trước quốc tế


Thủ tướng Kosovo Hashim Thaci bị ám chỉ cũng đóng một vai trong vụ mua bán nội tạng

Chính phủ Serbia tuyên bố sẽ mở một cuộc tấn công ngoại giao để yêu cầu quốc tế điều tra về cáo giác cho rằng người gốc Albani ở Kosovo đã buôn bán nội tạng của người gốc Serbia trong thời gian có chiến tranh 1998-1999.

Ông Rasim Ljajic, đại diện của Serbia cạnh tòa án quốc tế của Liên Hiệp Quốc ở La Hague, nói với đài phát thanh Serbia hôm thứ Hai chiến dịch ngoại giao này sẽ diễn ra bằng một loạt các cuộc hội thảo.

Sau đó ông Ljajic lên đường sang Pháp để gặp ông Dick Marty, đại biểu Quốc hội Thụy sĩ, tác giả phúc trình của Hội đồng châu Âu, trong đó ám chỉ Thủ tướng Hashim Thaci của Kosovo cũng đóng một vai trong vụ mua bán nội tạng.

Phúc trình của ông Marty đưa ra tuần trước nói rằng các băng đảng người Albani ở Kosovo đã thu hoạch nội tạng sau khi sát hại những tù binh người Serbia.

Thủ tướng Thaci nói với hãng tin Reuters hôm thứ Hai ông định đi kiện ông Marty về tội phỉ báng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG