Đường dẫn truy cập

Kosovo bắt 5 nghi can khủng bố âm mưu đầu độc nguồn nước


Cảnh sát Kosovo cho biết đã cắt nguồn cung cấp nước uống tại hầu hết các nơi trong thủ đô Pristina, sau khi bắt giữ 3 nghi can khủng bố gần một hồ chứa nước cung cấp nước uống cho phần lớn các nơi trong thành phố.

Cơ quan lo về nước uống tại thủ đô Pristina, nêu lên “những vấn đề an ninh”, nói đã ngưng cung cấp nước uống vào sáng sớm ngày thứ Bảy và các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành để quyết định xem nước có bị nhiễm độc hay không.

Một phát ngôn viên của cơ quan cấp nước cho biết việc bơm nước vẫn bị ngưng lại cho đến khi có kết quả thử nghiệm.

Nhà cầm quyền nói việc bắt giữ xảy ra sau khi cảnh sát tuần tra gần hồ chứa nước Badovac thấy 3 nghi can có thái độ đáng nghi ngờ. Hai nghi can khác bị bắt giữ tại một nơi khác ở Kosovo.

Thông tấn xã Reuters trích lời một nguồn tin cảnh sát cho biết hai trong số các nghi can đã bị bắt vào năm ngoái vì bị nghi tìm cách đến Syria.

Hồ chứa nước Badovac cung cấp nước uống cho gần một nửa trong số 200.000 cư dân Pristina.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG