Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên dọa bắn rơi hỏa tiễn của Bắc Triều Tiên


Dân chúng Hàn quốc xem truyền hình về vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên ở ri-Musudan tại một nhà ga xe lửa ở Seoul, ngày 7/4/2009. Cả hai vụ phóng không gian của Bắc Triều Tiên trước đây đều thất bại

Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên hôm nay cho biết họ sẵn sàng bắn rơi hỏa tiễn của Bắc Triều Tiên nếu hỏa tiễn đó bay vào không phận miền nam trong vụ phóng vào tháng tới.

Bình Nhưỡng loan báo sẽ phóng hỏa tiễn trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 16 tháng Tư để mừng sinh nhật thứ 100 của ông Kim Il Sung, người sáng lập Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên cho báo chí biết rằng vụ phóng sẽ được theo dõi sát và họ sẽ nhắm bắn bất kỳ bộ phận nào của hỏa tiễn bị chệch hướng và bay vào không phận miền nam.

Trước đó, Nhật Bản cũng nói rằng họ sẽ làm như vậy nếu hỏa tiễn của Bắc Triều Tiên bay vào không phận của họ.

Bình Nhưỡng nói rằng vụ phóng sẽ diễn ra tại một địa điểm ở tỉnh Bắc Phyongan và sẽ đưa hỏa tiễn bay ngang Hoàng Hải, giữa Nam Triều Tiên và Trung Quốc.

Những vụ phóng phi đạn trước đây đã bay ngang Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG