Đường dẫn truy cập

Mỹ bày tỏ quan ngại nghiêm trọng về hành động của Bắc Triều Tiên


Từ trái, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Seiji Maehara, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Ngoại trưởng Hàn Quốc Kim Sung-hwan tại Bộ Ngoại giao ở Washington, thứ Hai 6/12/2010

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton bày tỏ sự quan ngại nghiêm trọng về hành động tấn công khiêu khích của Bắc Triều Tiên đối với Nam Triều Tiên khi gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nam Triều Tiên và Nhật Bản để thảo luận về tình hình này.

Bà Clinton và những người tương nhiệm tuyên bố điều này với các phóng viên trước cuộc họp tay ba. Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Seiji Maehara bày tỏ hy vọng là 3 nước sẽ làm việc để đạt được sự tham gia chắc chắn của Trung Quốc và Nga trong kế hoạch buộc Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân của họ.

Bộ trưởng Ngoại giao Nam Triều Tiên Kim Sung-Hwan nói cuộc họp diễn ra rất đúng lúc, khi mới đây Bắc Triều Tiên tiết lộ về một cơ sở tinh chế uranium mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG