Đường dẫn truy cập

Korean Air định lại lộ trình bay để né không phận Nga


Korean Air định lại lộ trình bay để né không phận Nga.

Hãng hàng không Korean Air Lines sẽ định tuyến lại các chuyến bay đến châu Âu và đông Bắc Mỹ mà trước đây có sử dụng không phận của Nga, hãng hàng không cho biết hôm 15/3, với lý do những thách thức trong hoạt động và lo ngại về an toàn, theo Reuters.

Korean Air cho biết trong một tuyên bố rằng hãng này sẽ tạm ngừng tất cả các dịch vụ hành khách và hàng hóa với Moscow và Vladivostok cho đến cuối tháng 4.

Trong số này có các chuyến bay giữa Incheon và Moscow, Incheon và Vladivostok, và những chuyến bay có điểm dừng ở Moscow.

Các chuyến bay trên các tuyến châu Âu, chẳng hạn như Seoul-London, sẽ được định tuyến lại qua các quốc gia khác như Trung Quốc, Kazakhstan và Thổ Nhĩ Kỳ, tăng thêm 2 giờ 45 phút cho thời gian của các chuyến đi một chiều, tuyên bố cho biết.

Các chuyến bay khởi hành từ các sân bay Bắc Mỹ, chẳng hạn như New York-Seoul, sẽ được định tuyến lại qua Alaska và Thái Bình Dương, điều này sẽ làm tăng thời gian bay lên đến 1 giờ 40 phút cho mỗi chiều bay.

Hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc Air Busan cho biết họ sẽ hủy sáu chuyến bay chở khách với Vladivostok cho đến ngày 15/4, với lý do các vấn đề như hoạt động sân bay và an toàn.

Các hãng hàng không khác, chẳng hạn như ANA của Nhật Bản, đã thay đổi các tuyến bay qua châu Âu sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG