Đường dẫn truy cập

Mỹ, Nam Triều Tiên, Nhật Bản sẽ họp bàn về an ninh tại Seoul


Binh sĩ Mỹ, Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung tại Pocheon

Nam Triều Tiên cho biết sẽ đứng ra tổ chức các cuộc thảo luận với các giới chức quốc phòng Hoa Kỳ và Nhật Bản trong tuần tới tại Seoul.

Các giới chức chính phủ tại thủ đô Seoul của Nam Triều Tiên nói với Đài VOA là những cuộc tham khảo an ninh 3 bên sẽ điễn ra trong hai ngày thứ Hai và thứ Ba tuần tới.

Các nhà phân tích nói những cuộc thảo luận này nằm trong khuôn khổ những cuộc thảo luận giữa Seoul, Washington và Tokyo về những cuộc hành quân bất ngờ có liên hệ đến Bắc Triều Tiên.

Nhưng một phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nam Triều Tiên không xác nhận điều này, mà chỉ nói là những cuộc thảo luận sẽ liên hệ đến các vấn đề nhân đạo.

Truyền thông tại Seoul cho biết các sĩ quan cao cấp Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã gặp nhau tại Ngũ Giác Đài để ký một thoả thuận sơ khởi cho một kế hoạch hành quân mới chống lại những khiêu khích có thể xảy ra của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG