Đường dẫn truy cập

Người dân Seoul bầu cử tân đô trưởng


Người dân Seoul bầu cử tân đô trưởng

Cư dân thủ đô Nam Triều Tiên hôm nay đang bỏ phiếu chọn tân đô trưởng trong cuộc đua được xem như là một chỉ dấu đối với triển vọng của đảng đương quyền trong cuộc bầu cử toàn quốc vào năm tới.

Các giới chức cho hay tỉ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu cao trong cuộc đua tranh giữa một ngôi sao đang nổi của Đảng Quốc đại đương quyền và một chính trị gia mới nhập cuộc mà trong quá trình vận động tranh cử đã lập lại tinh thần của phong trào “Chiếm đóng Phố Wall” ở Hoa Kỳ.

Đảng Quốc đại bảo thủ đã tung tài lực ra để hậu thuẫn cho ứng cử viên Na Kyung-won. Các cuộc thăm dò cho thấy ông được sự ủng hộ vững chắc từ giới cử tri lớn tuổi, nhưng khó đạt được sự ủng hộ của giới cử tri trẻ vốn không hài lòng với các chính sách của đảng này.

Luật sư hoạt động tích cực Park Won-soon ra tranh cử với tư cách là ứng cử viên độc lập và được sự ủng hộ của Đảng Dân chủ đối lập vốn muốn tung một đòn gây thất bại khó chịu cho Đảng Quốc đại trước cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống vào năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG