Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ suy giảm nhiều hơn dự đoán


Cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc Jason Furman

Nền kinh tế Mỹ thu hẹp nhiều hơn so với dự đoán trước đây vào đầu năm nay.

Báo cáo hôm thứ Tư từ Bộ Thương mại cho biết sản lượng nền kinh tế giảm đi 2,9 phần trăm vào tháng Giêng, tháng Hai, và tháng Ba.

Mức sụt giảm này kém hơn nhiều so với ước tính trước đây và là con số tăng trưởng kinh tế kém nhất trong 5 năm qua. Giới chức Mỹ thường xuyên điều chỉnh lại những ước tính kinh tế khi có số liệu mới và đầy đủ hơn.

Các nhà kinh tế cho rằng sự suy giảm này là do thời tiết mùa đông lạnh bất thường và nhiều dự đoán vấn đề này chỉ mang tính tạm thời.

Cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc Jason Furman cho biết số liệu từ tháng Tư và tháng Năm cho thấy nền kinh tế sẽ sớm tiếp tục chiều hướng tăng trưởng.

Tuy nhiên, một nghiên cứu về kinh tế công bố hôm thứ Tư đi ngược lại xu hướng đó. Nghiên cứu cho thấy đơn đặt hàng hàng hóa sản xuất lâu dài bất ngờ giảm trong tháng Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG